Giá cho thuê xe tự lái cuối năm 2021 tăng mạnh, hầu hết các nhà xe đều kín lịch

Giá cho thuê xe tự lái cuối năm 2021 tăng mạnh, hầu hết các nhà xe đều kín lịch

29/01/2022

Năm 2021 là một năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid, nhưng nhu cầu thuê xe tự lái dịp Tết Nguyên Đán vẫn rầm rộ như mọi năm

Hàng năm, cứ gần đến các ngày lễ lớn của đất nước, các cơ sở và dịch vụ cho thuê xe tự lái gần như luôn ở trong tình trạng "cháy xe", không đủ xe phục vụ khách hàng dù giá đã được đẩy lên cao hơn nhiều so với ngày thường. Đặc biệt, Tết Nguyên Đán lại là khoảng thời gian lý tưởng dành cho gia đình và các nhóm bạn bè có cơ hội đi du lịch xa hoặc về quê cùng nhau. Thấu hiểu được tâm lý trên, dịch vụ cho thuê xe tự lái vốn đã không xa lạ gì nay lại càng có dịp nở rộ vào thời điểm này dù giá thuê luôn ở mức cao "ngất ngưỡng"

Giá xe thuê rẻ nhất trong dịp này cũng nằm ở mức hơn một triệu đồng mỗi ngày, tăng từ 20-30% so với ngày thường, thậm chí có những nơi “hút khách”, công ty dịch vụ “hét” giá tăng đến chóng mặt. Dù cả nước đang bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19.

Cho thuê xe tự lái giá rẻ

 

Cho thuê xe tự lái giá rẻ

 

Cho thuê xe tự lái giá rẻ

 

Chỉ còn chưa đầy vài ngày nữa là đến dịp nghỉ tết Nguyên Đán. Đa số người lao động sẽ có một kỳ nghỉ lễ dài và đây cũng là dịp để mọi người lên kế hoạch đi nghỉ dưỡng, du lịch, tham quan hoặc về thăm quê. Chính vì vậy, nhiều gia đình có nhu cầu thuê xe ô tô tự lái, điều này khiến thị trường này cung không đủ cầu, dẫn đến giá thuê xe tự lái tăng đột biến.

Đối với dịch vụ cho thuê xe có tài xế, khách hàng khi thuê xe cộng thêm chi phí từ 600 - 800 ngàn đồng so với 400 ngàn đồng ngày thường và phải đăng ký ngay từ bây giờ. Ngoài ra, khách phải thoả thuận thêm với bên cho thuê xe về ngày đi và phụ trội km vượt giới hạn (thường thì mỗi ngày được phép chạy trong khoảng 300km).

Cho thuê xe tự lái giá rẻ

Chủ một công ty cho thuê xe cho biết có hơn 25 xe kinh doanh, có hơn 20 khách đăng ký thủ tục thuê xe trọn 7 ngày trong dịp lễ tết Nguyên Đán này. Một khách hàng ở khu vực quận 5 (TP.HCM) chia sẻ: “khả năng tài chính của hai vợ chồng đủ để mua xe cỡ nhỏ, nhưng gia đình chị vẫn thích thuê xe tự lái đi lại vào các dịp lễ để về quê thăm ông bà ở Phú Yên. Thuê xe tự lái có chi phí vừa phải đỡ phải chăm xe, bảo dưỡng và lo chỗ đậu xe.

Theo các chủ kinh doanh cho thuê xe tự lái cho biết vì nhu cầu khách hàng tăng đột biến trong dịp lễ, tết nên ngoài việc giá xe tăng cao, khách hàng nên lên kế hoạch đặt thuê xe sớm để được chủ động chọn xe và điều kiện chỉ nhận khách thuê từ 6 đến 9 ngày.

Cho thuê xe tự lái giá rẻ

Ngoài ra, khách hàng khi thuê xe cần lưu ý nên kiểm tra kỹ tình trạng xe trước khi nhận để tránh những trường hợp không đáng có. Khách nên đổ đúng loại nhiên liệu của xe và chuẩn bị những thủ tục cần có để nhận xe như: Hộ khẩu, một chiếc xe máy có giá hơn 15 triệu đồng, CMND và bằng lái xe. Ngoài ra, trên các đoạn đường thường được trang bị camera theo dõi tốc độ. Nhiều người thuê xe chạy vượt quá tốc độ nhưng phải một thời gian sau mới có giấy thông báo về cho chủ xe.

Bài viết khác